Channel Youtube Cho Con Học Stem Hiệu Quả: Từ Tiểu Học Đến Trung Học

Nguồn tham khảo: https://www.facebook.com/groups/570788080008873/?multi_permalinks=1659970904423913&ref=share

CHANNEL YOUTUBE CHO CON HỌC STEM HIỆU QUẢ: TỪ TIỂU HỌC ĐẾN TRUNG HỌC

STEM: Chương trình giảng dạy được thiết kế để trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực Khoa học - Science, Công nghệ - Technology, Kỹ thuật - Engineer, Toán học - Maths. Trong bối cảnh toàn cầu, việc tiếp cận STEM giúp các con hiểu rõ và thích nghi với sức mạnh của công nghệ trong kỷ nguyên số. Cho con nhận biết về tầm quan trọng của STEM một cách phù hợp cũng chính là đồng hành cùng con đón nhận và chiếm ưu thế vượt trội khi thế giới ngày càng trở thành trung tâm công nghệ.
Dưới đây mình xin chia sẻ các kênh hỗ trợ con học STEM hiệu quả ạ, trong đó có vài kênh đã vô cùng quen thuộc với cha mẹ theo dõi chuỗi chia sẻ tài liệu về Khoa học và Toán học. Thân mời các gia đình đón đọc!
 

Dành cho con cấp Tiểu học:

 

1. Khoa học: SciShow Kids:

 
Mình đã từng giới thiệu qua kênh SciShow là một kênh khoa học rất thú vị về thế giới và vũ trụ, SciShow Kids chính là phiên bản nhí, dành cho các con trong độ tuổi nhỏ hơn 1 chút, nội dung đan xen giữa khoa học và các câu chuyện đời thực lý thú xoay quanh những câu hỏi “Tại sao” mà cha mẹ đôi khi cũng khó có thể giải thích cho con hiểu.
 

2. Khoa học và Thế giới: StoryBots

Chương trình Truyền hình thiếu nhi với kết hợp giải trí và học tập qua những chuyến phiêu lưu của 5 chú Robot biết tuốt. Thông qua loạt phim này, các con sẽ đồng hành cùng với các bạn nhỏ trên khắp thế giới thỏa thích tò mò về những hiện tượng khoa học và tự nhiên, du ngoạn trên những chuyến thám hiểm với Robot biết tuốt để tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi.
 

3. Toán học: Math Antics: 

 
 
Đây là Kênh YouTube học STEM cho trẻ em tiểu học và đầu trung học môn Toán. Kênh YouTube này có các video trình bày các nguyên tắc toán học như: khoảng cách, trừ hỗn số, tỷ lệ phần trăm, làm tròn. Các chủ đề nâng cao hơn bao gồm Định lý Pitago hay Các đại lượng thống kê và xác suất.
 

Dành cho con cấp Trung học:

 

4. Toán học: Numberphile: 

 
Cái tên nói lên tất cả. Đây là kênh YouTube gồm có nhiều video sáng tạo thú vị về thế giới của những con số do Brady Haran tạo ra. Tại sao con số 7 rất kỳ lạ? Hay một con số mà con người không thể tưởng tượng được.
 

5. Khoa học, Công nghệ, Vũ trụ: STEAMspirations:

 
Kênh YouTube với những thước phim trực quan giải thích hàng tá các hiện tượng khoa học, tự nhiên và xã hội. Tuy với lượt view chưa nhiều, các video truyền tải nội dung khá chất lượng như: Cuộc đấu tranh sinh tồn trong hệ sinh thái, Tất tần tật về mặt trời, Thành phần và công thức Hóa học,...
 

6. Công nghệ: The Coding Train: 

 
Trên kênh The Coding Train, chú Daniel Shiffman truyền tải nội dung về thử thách coding và coding tutorial cho các bạn học sinh hàng tuần, từ kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình như JavaScript đến các thuật toán tổng quát như mô phỏng vật lý, thị giác máy tính và trực quan hóa dữ liệu.
 

7. Công nghệ Kỹ thuật: LearnEngineering: 

 
LearnEngineering cung cấp các video giáo dục kỹ thuật rất chất lượng được thiết kế nhằm xóa bỏ những quan niệm sai lầm trong các phát minh kỹ thuật, tạo niềm đam mê hứng thú cho con và giải thích các công nghệ phức tạp theo cách đơn giản.
 

8. Khoa học Kỹ thuật: Veritasium: 

 
Kênh YouTube với lượt đăng ký khổng lồ gần 14 triệu người theo dõi sẽ mang đến những kiến thức thực tế và thú vị cho các con. Veritasium đăng tải với đầy đủ các nội dung về khoa học và kỹ thuật, bao gồm các thí nghiệm, phỏng vấn các chuyên gia, những sự thật kỳ lạ và các cuộc thảo luận với công chúng về khoa học.
 
Nguồn tra cứu: Sylvanlearning, FutureFocusLearning


Jun 26, 2023

14 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL