Phân biệt IGCSE Business Studies và IGCSE Economics

IGCSE Business Studies và IGCSE Economics là hai môn học quan trọng, đặc biệt cho những học sinh có định hướng theo khối ngành kinh doanh, kinh tế, tài chính,… khi lên đại học.
Tuy nhiên, dù cả hai đều liên quan đến thế giới kinh doanh và có nhiều điểm tương tự, hai môn này vẫn có những điểm khác biệt mà học sinh cần chú ý khi chọn môn.

IGCSE BUSINESS STUDIES

Là môn học mang tính thực tiễn với nội dung học chính xoay quanh quản lý và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Với môn này, học sinh được tiếp cận những kiến thức cụ thể để ứng dụng trong các tình huống thực tế trong công việc tại doanh nghiệp.
Học sinh sẽ được học các kiến thức về nhiều lĩnh vực như Tiếp thị, Tài chính, Doanh nghiệp, và Nhân sự. Học sinh cũng sẽ được học những case studies thực tế tại một số doanh nghiệp, áp dụng kiến thức mình học để đánh giá và xử lý tình huống trong case studies đó.

IGCSE ECONOMICS

Là môn học có phần học thuật hơn, nghiên cứu sâu hơn về vấn đề kinh tế và các quyết định liên quan/tác động tới kinh tế. Nhìn chung, IGCSE Economics giúp học sinh hiểu rõ hơn về cơ sở lý thuyết kinh tế và ứng dụng những lý thuyết đó vào thế giới thực.
Học sinh sẽ được tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp, hoạt động doanh nghiệp, kinh tế vi mô (tập trung vào các hoạt động của từng thành phần trong nền kinh tế) và kinh tế vĩ mô (tập trung vào các vấn đề tổng thể của nền kinh tế).
Điểm chung của hai môn IGCSE Business Studies và IGCSE Economics là đều cung cấp cho học sinh kiến ​​thức chuyên sâu và kỹ năng thực tiễn, chuẩn bị kiến thức căn bản để học sinh tiếp tục phát triển trong lĩnh vực kinh doanh và kinh tế. Hai môn học này là nền tảng giúp học sinh hình thành tư duy phân tích và quản lý hiệu quả từ sớm, từ đó nhanh chóng thích nghi và tiếp tục học tập tại các bậc cao hơn.

NÊN HỌC IGCSE BUSINESS STUDIES HAY IGCSE ECONOMICS?

Bởi mỗi môn đều có ưu điểm riêng, nếu học sinh ưa thích các môn học chuyên ngành kinh tế, học sinh có thể theo học cả 2 môn. Học sinh theo học IGCSE Business Studies hay IGCSE Economics đều có thể học lên AS & A Level Business và AS & A Level Economics.
Tuy nhiên, nếu học sinh đã có định hướng lộ trình rõ ràng hoặc đã có ngôi trường đại học mơ ước, học sinh nên tham khảo quy định xét tuyển của trường trước khi chọn môn học. Vì hai môn IGCSE Business Studies và IGCSE Economics đều thuộc ngành kinh tế, một số trường đại học sẽ chỉ nhận xét tuyển 1 trong 2 môn.
Môn IGCSE Business Studies sẽ phù hợp với các bạn ưa thích thực tiễn, thường xuyên cập nhật các xu hướng, định hướng học lên AS & A Level Business và theo các ngành như Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Kinh tế quốc tế, Tài chính – Ngân hàng, …
Những bạn ưa thích nghiên cứu, tìm hiểu về các chính sách tài khóa, phân tích sự ảnh hưởng và áp dụng nguyên lý kinh tế vào thực tế thì có thể chọn học IGCSE Economics, lên tới AS & A Level Economics và theo các ngành như Kinh tế học, Kinh tế quốc tế, Kinh tế công nghiệp,…
 
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/4564924543574991/permalink/7438935949507155/


May 02, 2024

3 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL