So sánh 2 môn IGCSE English Literature và IGCSE English First Language

Tiếp tục series các môn học tương tự mà vẫn khác biệt ở bậc IGCSE, hôm nay em lên bài về hai môn đặc biệt đáng chú ý cho các bạn học khoa học xã hội nhé ạ.

IGCSE ENGLISH LITERATURE (VĂN HỌC ANH)

  1. Tổng quan môn học: Môn Văn học Anh sẽ dạy về các tác phẩm văn học của các tác giả nổi tiếng trên thế giới. Trong môn này, học sinh sẽ được đọc hiểu, cảm nhận và nghiên cứu sâu về các yếu tố văn hóa, xã hội và lịch sử mà các tác phẩm phản ánh. Học sinh sẽ phân tích văn bản, tìm hiểu về nhân vật, cốt truyện, ý nghĩa và tác động của tác phẩm đối với độc giả và xã hội.
  2. Tầm quan trọng: Môn này giúp học sinh phát triển khả năng phân tích, suy luận và biểu đạt ý kiến một cách logic và sâu sắc. Không chỉ đơn giản dừng lại ở việc hiểu văn bản, học sinh sẽ học phân tích sâu sắc về tác phẩm và ý nghĩa sâu xa trong bối cảnh lịch sử và xã hội bấy giờ.
  3. Nội dung môn học: Trong quá trình học, học sinh sẽ được tiếp cận với nhiều tác phẩm văn học quốc tế khác nhau từ nhiều thể loại như tiểu thuyết, truyện ngắn, kịch và thơ. Các tác phẩm này thường đến từ các tác giả nổi tiếng và đa dạng về thời kỳ và nền văn hóa. Học sinh sẽ học cách phân tích cấu trúc, ngôn ngữ, ý nghĩa, và bối cảnh của các tác phẩm này thông qua các tiết học trên lớp và bài tập viết.
  4. Cách đánh giá: Học sinh sẽ làm các bài kiểm tra, nội dung chủ yếu viết về các tác phẩm văn học đã học, bao gồm phân tích và đưa ra quan điểm về các yếu tố trong tác phẩm, như phong cách, ý nghĩa, và cảm nghĩ về tác phẩm. Các bài kiểm tra này thường đòi hỏi học sinh có khả năng phân tích văn học sâu sắc và liên kết các ý tưởng trong tác phẩm.

IGCSE FIRST LANGUAGE ENGLISH (TIẾNG ANH NHƯ NGÔN NGỮ THỨ NHẤT)

  1. Tổng quan môn học: Môn này tập trung phát triển kỹ năng tiếng Anh, giúp học sinh sử dụng kỹ năng một cách linh hoạt và hiệu quả trong giao tiếp và viết. Học sinh được đưa vào các tình huống thực tế và học cách sử dụng ngôn ngữ một cách chính xác và linh hoạt, từ việc viết thư, báo cáo đến viết các loại văn bản khác nhau.
  2. Tầm quan trọng: Môn này là nền tảng quan trọng giúp học sinh giao tiếp hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày và trong môi trường học thuật. Khả năng viết và giao tiếp mạch lạc, sáng tạo là yếu tố quan trọng trong nhiều lĩnh vực, từ xây dựng mối quan hệ đến thành công trong công việc.
  3. Nội dung môn học: Trong quá trình học, học sinh sẽ củng cố và nắm vững các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản như ngữ pháp, từ vựng, và cấu trúc. Học sinh cũng sẽ thực hành các kỹ năng viết với các bài tập viết thuộc nhiều chủ đề khác nhau, từ giới thiệu, miêu tả, đặt vấn đề đến xây dựng luận điểm và thuyết trình.
  4. Cách đánh giá: Học sinh cần hoàn thành các bài tập được giao, thường là các bài viết ngắn hoặc bài báo cáo về các chủ đề khác nhau. Học sinh được đánh giá dựa trên khả năng diễn đạt ý tưởng, cấu trúc văn bản và sự sáng tạo trong việc sử dụng ngôn ngữ.

KẾT LUẬN

Về bản chất, cả hai môn đều tập trung vào việc nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh, nhưng với các phương pháp và mục tiêu khác nhau.
  • Văn học Anh nhấn mạnh vào khả năng sử dụng tiếng Anh để phân tích và cảm nhận tác phẩm và ý nghĩa lịch sử, xã hội của tác phẩm, từ đó giúp học sinh cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và cảm nhận văn học.
  • Còn Tiếng Anh như Ngôn ngữ Thứ Nhất tập trung vào việc phát triển kỹ năng sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt và hiệu quả trong giao tiếp và viết.
Đây đều là những kỹ năng quan trọng mà học sinh có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và trong sự nghiệp sau này.
 
Source: https://www.facebook.com/groups/4564924543574991/permalink/7516057045128378/


May 02, 2024

1 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL