Não người - thầy Lê Anh

Các bạn.
 
Não con người ta giống như một hệ điều hành máy tính, nó bao gồm nhiều tiến trình chạy song song và tác động lẫn nhau. Cơ chế này được ngành tâm lý nghiên cứu rất nhiều với mục đích thay đổi não của một con người.
 
Toàn bộ xã hội cũng là một cơ thể sống, nó cũng có các tiến trình chạy như vậy. Người ta nghiên cứu rất kỹ tâm lý học xã hội để thực hiện chiến tranh thông tin.
 
Ngành tâm lý học được phát minh ra từ nhiều nghìn năm về trước, khi chế độ chiếm hữu nô lệ tạo ra các siêu thị rất đông dân. Do xã hội quá đông dân nên giới chủ nô không thể dùng đao để chém người, mà có chém thì sự phá hoại cũng đã xảy ra, nên họ đã nghĩ ra biện pháp tôn giáo. Bản chất của tất cả các tôn giáo đều tìm cách chiếm đoạt khả năng tự nhận thức của con người, biến họ thành nô lệ tự giác.
 
Các bạn thấy máy tính bị nhiễm virus sẽ trở thành đồ vô dụng như thế nào, thì con người bị nhiễm tôn giáo cũng như vậy. Các cha cố cũng như sư chùa đều là những người có kiến thức tâm lý học rất giỏi, họ có thể tạo ra các con virus tâm lý nhằm chiếm đoạt khả năng tư duy của các bạn. Những kẻ lừa đảo trong xã hội cũng đều là những người có tố chất bẩm sinh hiểu được tâm lý con người và tìm mọi cách để kiếm lời trên sự đau khổ của nạn nhân. Trong các nhà tù trại giam cũng đều có các chuyên gia tâm lý tìm cách buộc tù nhân phải nghe lời. Như thế các cha cố hay các sư chùa đều là những kẻ lừa đảo và cai ngục. Họ tìm cách lừa để các bạn không đề phòng mà bị nhiễm virus tâm lý để họ chiếm đoạt hệ điều hành não của các bạn, họ là những kẻ cai ngục ngăn chặn các bạn thoát ra khỏi cái kiếp nô lệ vô thức ấy.
 
Để bảo vệ con người trước sự nguy hiểm của các tác động tâm lý chúng ta cần phải nhanh chóng có được phép duy vật biện chứng. Phép duy vật biện chứng không hề đơn giản. Tôi sẽ làm rõ nó trong quyển sách "mẹ dạy con bà bảo cháu". Tuy nhiên tôi giải thích nhanh cho các bạn hiểu như sau.
 
Các bạn hãy để ý quan sát bản thân khi các bạn đối diện với một sự kiện. Ở đây có 2 tiến trình tác động tới các bạn. Lấy ví dụ kịch bản thế này: "Các bạn phải đi về nhà và có một con chó đang nằm trên đường đi". Các bạn suy nghĩ về phương án để đi về nhà và cũng phải dè chừng con chó nó có thể cắn các bạn. Như thế ngoài tiến trình suy nghĩ đi thế nào, các bạn có kích hoạt thêm một tiến trình tư duy mô phỏng suy nghĩ của con chó. Chúng ta tạm gọi con chó mà các bạn vừa tạo ra là chó ảo. Chó ảo chạy song song trong não của các bạn và nó sẽ nhảy ra cắn các bạn đúng lúc. Điều này giúp cho các bạn có thể chọn được phương án đi phù hợp. Trong cuộc sống đời thường thì mỗi khi các bạn xử lý một sự kiện nào đó là luôn có một con chó ảo như vậy xuất hiện, đó chính là chó xã hội. Chó ảo xã hội sẽ bảo cho các bạn biết kiểu như "nếu vượt đèn đỏ thì sẽ bị nó cắn thế nào". Nếu các bạn là lãnh đạo cao cấp thì chó ảo cũng sẽ cho các bạn biết nó sẽ cắn ra sao mỗi khi các bạn thò tay ra nhận hối lộ hay ép người ta tới chỗ chết. Con chó ảo xã hội đó hình thành trong đầu của các bạn và nó luôn tìm cách định hướng cho mọi tư duy của các bạn. Nó chính là yếu tố hình thành nên đạo đức xã hội trong mỗi con người. Người mẹ nào cũng cần phải giải thích cho con cái khái niệm này. Khi đứa trẻ hiểu ra được là "có con chó ảo xã hội và cách để giáo dục con chó ấy" là lúc nó trưởng thành.
 
Trên thực tế có rất nhiều chó được hình thành trong hệ thống tư duy của bạn. Một trong số các con chó ấy là con chó duy vật biện chứng. Con chó duy vật biện chứng là thể hiện của tư duy xã hội trong việc nhận thức tự nhiên. Duy vật biện chứng là "bắt đầu quá trình tư duy bằng các chứng cứ khách quan và chỉ dùng các lập luận logich để đưa ra kết luận". Như thế các kết luận của một quá trình tư duy duy vật biện chứng là các chân lý được xã hội và khoa học công nhận.
 
Tính khách quan của chứng cứ là hàm ý ai cũng có thể nhận biết được. Tất cả các lập luận trong tôn giáo, nhất là phật giáo đều bắt đầu từ các chứng cứ không khách quan. Các cha cố và thày chùa luôn tìm cách cung cấp thông tin kiểu như "Có một người A nhận thấy ma, hay đã nói chuyện với linh hồn, hay đã từng gặp đức chúa". Các bạn sẽ không bao giờ biết được cái người A là ai. Hoặc nếu biết và hỏi cụ thể xem làm cách nào để các bạn có thể tự nói chuyện với ma hay linh hồn thì các bạn sẽ thất vọng. Cái người A ấy sẽ nói là chỉ hắn ta mới được chúa trời mặc khải cho khả năng hay do tu luyện này nọ. Các cha cố và thày chùa không bao giờ có thể nói kiểu như "Ma đây, hoặc đức Chúa trời đây, hay linh hồn đây, con hãy nói chuyện với họ đi, và hỏi xem lời giải của đề thi vào trường đại học Bách Khoa Hà Nội thế nào". Thêm yếu tố tính khách quan vào thì sẽ không thể có tôn giáo nào tồn tại. Như vậy chúng ta cần nhanh chóng tạo lập cho con mình khả năng tư duy duy vật biện chứng, hay nói một cách dễ nhớ là nuôi lấy con chó ảo duy vật biện chứng cho nó.
 
Điều gì sẽ xảy ra nếu các bạn không có khả năng lập luận theo phép duy vật biện chứng. Khi không còn một con chó ảo nào đe dọa thì sẽ chỉ có duy nhất một tiến trình suy nghĩ và hành động. Các bạn sẽ hành động một cách mù quáng theo các dữ liệu giả mà các cha cố hay thày chùa cung cấp. Các bạn là những kẻ nô lệ tự nguyện.
 
Rất nhiều gia đình, bố mẹ ép con cái phải tin theo Phật hay đức Chúa, hay đức tin của bất luận một tôn giáo nào đó. Điều này là không đúng.
Các bạn trẻ cần nhận ra một sự thật "Không phải bố mẹ của các bạn mà chỉ có các bạn là sống cuộc đời của bản thân mình, vì thế bạn cần phải có suy nghĩ độc lập!". Suy nghĩ độc lập không phải là suy nghĩ theo ai đó mà là suy nghĩ ở dạng Duy Vật Biện Chứng!
Phép duy vật biện chứng không phủ nhận niềm tin, kể cả niềm tin tôn giáo, mà nó chỉ cung cấp cho các bạn khả năng "bắt đầu quá trình tư duy bằng các chứng cứ khách quan và chỉ dùng các lập luận logich để đưa ra kết luận".
 
Tôi đã hứa viết ra cuốn sách thì tôi sẽ làm, tuy nhiên cũng còn phải có thời gian. Tôi đang làm cái việc truy tìm lịch sử dân tộc, và cần làm nốt cho nó xong. Con người ta phải biết mình là ai, từ đâu đến trước khi quyết định xem mình sẽ thế nào.


Jul 03, 2023

1 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL