Top Các Trường Y Dược và Khoa Học Máy Tính Tốt Nhất Năm 2024

5 đại học ngành Y Dược tốt nhất thế giới 2024 về Chất lượng giảng dạy & Môi trường nghiên cứu

Tổ chức xếp hạng Times Higher Education (THE) ngày 26/10 công bố bảng xếp hạng các đại học đào tạo ngành Y Dược tốt nhất năm 2024. So sánh với các BXH ngành khác, có thể thấy ngành Y Dược luôn là một ngành hot với thời gian học và học phí cao hơn hẳn.

TRONG BẢNG XẾP HẠNG CHUNG:

  • Đại học Oxford (Anh) tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng ngành Y Dược với tổng điểm trung bình tới 96. Theo sau đó là sự hoán đổi vị trí so với năm ngoái, giữa Đại học Harvard (Mỹ) với điểm 94.1 và Đại học Cambridge (Anh) với điểm chỉ kém một chút, đạt 94.
  • Trong top 10 của năm 2024, Mỹ vẫn là đại diện nổi bật với 5 trường, tiếp đó là Anh với 4 trường, và 1 đại diện đến từ Canada.
  • Có 3 đại diện châu Á lọt vào top 20 trường có ngành Y Dược tốt nhất thế giới, đó là Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) ở vị trí 14, Đại học Quốc gia Singapore ở vị trí 16, và Đại học Hong Kong ở vị trí 19.
Nếu chỉ xét theo 2 tiêu chí Chất lượng giảng dạy và Môi trường nghiên cứu học thuật, có vài gương mặt nằm ngoài top 10 xuất hiện trong top 5 trường tốt nhất, ví dụ như Đại học Bắc Kinh với môi trường nghiên cứu tốt và chất lượng giảng dạy được đánh giá rất cao, hay như Đại học Johns Hopkins với chất lượng giảng dạy rất cao.
 

Top 10 đại học đào tạo Khoa học Máy tính tốt nhất 2024: Học phí thấp nhất chỉ 800 USD mỗi kỳ

Tổ chức xếp hạng Times Higher Education (THE) ngày 26/10 công bố bảng xếp hạng các đại học đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất năm 2024.
Đến với top 10 trường Đại học hàng đầu về chuyên ngành Khoa học Máy tính năm nay, chúng ta đón chào 6 trường ĐH Mỹ, 3 trường ĐH Anh và 1 trường ĐH Thuỵ Sĩ. Năm ngoái, top 10 này bao gồm 5 trường Mỹ, 2 trường Anh, 1 trường Đức và 1 trường Singapore.
  • Đại học Oxford (Anh) dẫn đầu bảng xếp hạng năm thứ sáu liên tiếp. Đại học Stanford và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) lần lượt hoán đổi vị trí thứ hai và thứ ba so với năm ngoái. Mỹ áp đảo nhóm 10 trường tốt nhất, với 6 đại diện.
  • Năm nay, Đại học Hoàng gia London (Anh) và Đại học Princeton (Mỹ) lọt vào top 10, thay thế Đại học Kỹ thuật Munich (Đức) và Đại học Quốc gia Singapore - đại diện duy nhất của châu Á trong top 10 năm ngoái.
  • Một số trường Đại học châu Á lọt vào top 20 của BXH: Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh, Đại học Công nghệ Nam Dương - Singapore
Bảng xếp hạng ngành Khoa học máy tính năm 2024 của THE gồm 1.027 đại học, tăng so với hơn 900 trường năm ngoái.
THE xếp hạng các trường theo 18 chỉ số, được phân thành 5 tiêu chí. Trong đó, môi trường nghiên cứu chiếm trọng số lớn nhất (29%), theo sau là chất lượng giảng dạy (28%), chất lượng nghiên cứu (27,5%), tính quốc tế (7,5%), thu nhập và bằng sáng chế công nghiệp (8%). Để đủ điều kiện được THE xếp hạng, một đại học phải có 500 bài báo khoa học đã được xuất bản trong 5 năm qua và có ít nhất 1% đội ngũ giảng viên hoặc 20 nhân sự dạy môn Khoa học máy tính.
Mời PHHS cùng xem top 10 trường trong năm 2024. Chú ý là chi phí chỉ bao gồm học phí, không phải toàn bộ chi phí trong 1 năm học (chưa bao gồm phí sinh hoạt, bảo hiểm, visa, v.v.)
 


May 12, 2024

3 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL