Sơ Lược Về Chương Trình Pearson Edexcel

Khi nhắc tới hoặc tìm kiếm về Pearson, thường phụ huynh sẽ thấy rất nhiều kết quả như PTE (Pearson’s Test of English), Pearson Edexcel, BTEC…
Nhìn chung các chương trình này đều do tổ chức giáo dục quốc tế cung cấp để phục vụ nhiều mục đích học tập của nhiều nhóm đối tượng chia theo độ tuổi khác nhau.
Trong bài hôm nay em sẽ tập trung vào chương trình Pearson Edexcel quốc tế, dành cho học sinh từ Tiểu học đến bậc Tú tài.

Chương Trình Pearson Edexcel Là Gì?

Pearson Edexcel là chứng chỉ Phổ thông Quốc tế được cấp cho học sinh lứa tuổi từ học sinh Tiểu học, Trung học đến Tú tài, được cấp bằng bởi Hội đồng khảo thí Pearson Edexcel trực thuộc tập đoàn giáo dục Pearson - hội đồng khảo thí lớn nhất Anh Quốc.
Chương trình Pearson Edexcel được công nhận bởi nhiều tổ chức giáo dục tại nhiều quốc gia trên thế giới. Chứng chỉ Pearson Edexcel IGCSE/A Levels mang giá trị tương đương với chứng chỉ chương trình phổ thông quốc tế Cambridge IGCSE/A Levels và có thể dùng để ứng tuyển vào các trường đại học quốc tế.

Chương Trình Pearson Edexcel Dạy Những Gì?

Hệ thống giáo dục của Pearson Edexcel nhìn chung tương tự chương trình Cambridge quốc tế, IBO,... đều là chương trình giáo dục phổ thông quốc tế được công nhận toàn cầu, chia ra làm nhiều cấp học dành cho học sinh từ Tiểu học tới Tú tài.
Ở mỗi bậc học đều có một bộ giáo trình được xây dựng kỹ càng không chỉ tập trung vào kiến thức mà còn định hướng cho học sinh phát triển toàn diện, khuyến khích sự sáng tạo, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và các kỹ năng thực hành thông qua các phương pháp giảng dạy tiến bộ.

Độ Công Nhận Của Chương Trình Pearson Edexcel.

Chương trình Pearson Edexcel được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, với hơn 100,000 thí sinh tại hơn 80 nước trên thế giới tham gia kì thi mỗi năm.
  • Hơn 500 trường Đại học và 1000 tổ chức giáo dục trên thế giới công nhận chứng chỉ Pearson Edexcel và học sinh có thể dùng chứng chỉ để ứng tuyển vào các trường, tổ chức giáo dục này.
  • Tất cả các trường Đại học trong danh sách 100 trường Đại học trên thế giới của THE và QS Ranking đều công nhận chứng chỉ Pearson Edexcel.
  • Các trường top đầu như Russell Group (Anh), Go8 (Úc), Ivy League (Mỹ), các trường top đầu Canada và châu Á,… đều công nhận chứng chỉ Pearson Edexcel.
Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất để phụ huynh làm quen và hiểu qua về chương trình.
Về danh sách môn học, ở hai bậc THCS và THPT, học sinh có thể chọn môn học theo mong muốn của mình tuỳ theo mong muốn và điều kiện giảng dạy của trường.
 


May 05, 2024

4 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL