Học chữ cursive

Hình ảnh được vẽ theo prompt 5

Một chiếc post vô tri nhưng tại mình thích thì mình viết thôi, chứ thời buổi này không ai có thời gian mà nhìn ngó mấy thứ này nữa, bây giờ con nít toàn đánh máy không à.

Tụi nhỏ nhà mình viết chữ print (là chữ giống mình đánh máy đó mọi người) mà nó còn gặp nhiều khó khăn lắm nha, không hiểu là do tánh nó vậy hay con trai thường không thích viết. Sau đó thì vật vã cũng xong, mình lại khuyến khích tụi nó học cursive đi, vì mình rất thích, thấy đẹp vô cùng. Trước đây ở Vietnam bé nào cũng viết chữ hơi giống cursive hen, nhưng bây giờ trường tư, trường quốc tế nhiều, nên các bé toàn viết chữ print, cursive ngày càng hiếm.

Cursive là gì? Là một kiểu viết chữ mà mình phải viết liên tục không nhấc bút lên đó, với mục đích là viết nhanh hơn. Đúng là phải như vậy nha mọi người, ví dụ chữ K đi, khi bé viết phải nhấc bút lên từ 2-3 lần, còn cursive là không ngừng từ đầu tới cuối luôn. Ví dụ mình viết cursive chữ teeth đi, thì sau khi xong chữ h, mình mới nhấc bút lên gạch 2 cái ở 2 chữ T. Chứ nếu viết cursive mà bị ngừng lại đứt quãng là không đúng nha.

Mình đọc ở đâu đó về vấn đề học chữ cursive sẽ có nhưng lợi ích như sau:

  • Tốt cho não, vì phải kết hợp tay và não nhịp nhàng
  • Viết nhanh hơnKhi viết chữ cursive mình phải plan trước phần nào trong đầu, các nét phải khéo nên sẽ phát triển vận động tinh
  • Kiếm được tiền từ việc viết chữ cursive là có thật nha, các dịch vụ viết thiệp, viết chữ đẹp bây giờ cũng nhiều nhu cầu lắm
  • Né được việc lộn các chữ b và d hay q và p của các bé nhỏ, hay các bé bị dyslexia
  • Bé học cursive sẽ phát triển khả năng sáng tạo hơn
  • Nhớ các kiến thức lâu hơn khi mình viết bài bằng cursiveTự tin với bản thân của mình hơn
  • Quan trọng nhất là chữ ký sẽ rất đẹp và khó bị nhái

Có rất nhiều loại cursive luôn nha mọi người, ví dụ như: New American Style, D'Nealian Handwriting, Zane-Bloser Cursive, Handwriting Without Tears, Spencerian, Palmer.... Cái chương trình con mình học đầu tiên là Handwriting Without Tears thì người ta tự sáng tác ra 1 kiểu cursive luôn, nhưng gia đình mình không thích lắm nên mình đã đổi qua cái khác thì có hiệu quả hơn. Cho nên chắc là tuỳ mỗi người, mình không dám nói cái nào là tốt nhất hay đẹp nhất đâu.

Hy vọng sẽ có nhiều bé học cursive hơn nha, mình thấy cursive sang hơn print hẳn. Hai anh lớn nhà mình viết cả 2 loại luôn, lúc bị la sẽ viết cursive, còn mẹ không để ý thì ngoáy. Loại viết mình thích nhất để học viết cursive là Preppy nha.

Con mình thì đang học theo chương trình đàng hoàng, nhưng cũng khá mắc, ít nhất là đối với mình, mình thấy có cái chữ viết thôi sao tốn dữ vậy. Có bạn nào muốn học chung thì nhắn mình, mình kiếm khoảng 3 bé để mua sách chung cho rẻ xíu nha. Mình có sưu tầm được ít sách miễn phí trong drive này, chia sẻ cho mọi người học thêm cho vui:

https://drive.google.com/.../1JArnJ0nXUbALCRM6OhFRwQDVmGO...

 


Jul 07, 2024

5 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL