Đọc sách cùng Ruby_ nhà chị Phạm Nha Trang

ĐỌC SÁCH VĂN HỌC CÙNG RUBY_ nhà chị PHAM NHA TRANG

Mùa hè đến, các bạn nhỏ làm gì nhỉ?!

Một trong những hoạt động mà nhóm của con gái mình đang thực hiện là đọc sách.

Trong khi các KOLs đang tranh luận về ưu tiên học tiếng Anh hay KHTN, thì từ lâu nay, mình đã mentor cho các con học KHTN bằng tiếng Anh, nhất cử lưỡng tiện.

Bên cạnh đó, từ hè năm nay, nhóm sẽ có thêm 1 hoạt động nữa, là đọc sách văn học và bổ sung kiến thức KHXH cũng bằng tiếng Anh, để tối ưu thời gian.

Mình xin chia sẻ với các bố mẹ, và nhân tiện phát động luôn phong trào "ĐỌC SÁCH CÙNG RUBY".

1. SÁCH

https://drive.google.com/.../1MMmCwU6hbkwTHs5BJgsobFVk2H...

Trong folder trên là những cuốn sách văn học Anh/Mỹ nhóm đọc từ đầu hè, mỗi tuần 1 cuốn. Hiện nay các con đang ở tuần 5, đọc cuốn To Kill a Mocking Bird (Giết con chim nhại). Mình sẽ update sách hàng tuần.

Mình lựa chọn sách cho các con đọc dựa trên độ tuổi, độ khó, chủ đề, tính giáo dục. Đây là những cuốn sách đã được thời gian kiểm chứng, và nằm trong danh sách sách cần đọc đối với lứa tuổi cấp 2 của các hiệp hội/nhà xuất bản uy tín. Mình cũng tránh những cuốn có chủ đề quá người lớn như ngoại tình, phản bội, v.v. cho các con đang trong độ tuổi hình thành nhân cách.

Lưu ý:

- Sách ở định dạng epub dành cho Kindle

- Sách nguyên tác bằng tiếng Anh dành cho trẻ em bản xứ, nên cần trình độ tiếng Anh tối thiểu B2.

- Sách dành cho các bé từ khoảng lớp 6 tới lớp 10.

2. REVIEW

Đọc xong, các con sẽ viết 1 bài review, tức là cảm nhận và đánh giá của bản thân con về cuốn sách. Trong hình, các bố mẹ sẽ thấy hướng dẫn viết review, và mình cũng đính kèm bài viết về

về cuốn Roll of Thunder, Hear My Cry của con gái mình. Mục đích để khuyến khích các con thể hiện suy nghĩ, cảm nhận của bản thân, cũng như tư duy và suy nghĩ thật sâu trong khi đọc.

Nếu đọc đều, mình đảm bảo các con sẽ giỏi tiếng Anh, sẽ có vốn từ vựng rộng, sẽ có thể thi IELTS mà không phải tốn vài chục cho tới cả trăm triệu đi ôn, sẽ có thể thi SAT. Nhưng quan trọng hơn hết là "A reader lives a thousand lives before he dies”_tác giả của nguyên tác Trò chơi vương quyền đã nói thế, nên dù ai cũng chỉ được sống một lần, hãy để các con có thể sống cả nghìn cuộc đời qua những trang sách.

Mẫu riview có thể áp dụng:

 

Đây là bài bạn viết lại:

 


Jun 27, 2023

7 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL