Các khoá học online chất lượng và miễn phí- My ở Cam

Hôm qua có bạn đọc hỏi mình nơi tìm kiếm các khoá học online chất lượng và miễn phí. Ngoài việc tìm kiếm trên google (mà nếu bạn quan tâm, mình sẽ viết một bài riêng về google search skills), thì edX (https://www.edx.org/search?tab=course) là trang web mà mình đã trải nghiệm và đánh giá cao.
 
edX được sáng lập bởi một số nhà khoa học từ Đại học HarvardViện Công nghệ Massachusetts (MIT) vào năm 2012. Nền tảng trực tuyến này cung cấp các khoá học trên nhiều lĩnh vực từ khoa học, quản lí, giáo dục, kinh tế …, và hoàn toàn miễn phí (trừ khi bạn muốn lấy chứng chỉ). Đặc biệt, các khoá học này được thiết kế và cung cấp bởi các ngôi trường Đại học hàng đầu thế giới như Harvard, MIT, Stanford, Oxford, Cambridge, Peking, SNU, v..v.
 
Hai năm trước, mình có một quyết định mạo hiểm, là chuyển lĩnh vực nghiên cứu từ Vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh ở bậc Thạc sĩ sang Ung thư và Đột biến gene cho bậc Tiến sĩ. Cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng đâm lao thì phải theo lao thôi. Để củng cố các kiến thức nền cần thiết, mình đọc thêm tài liệu và tham gia một số khóa học online. Mình lấy ví dụ 3 khoá học về Sinh học Phân tử từ MIT trên edX mà mình ưng ý:
 
Molecular Biology- Part 1: DNA replication and repair
 
Molecular Biology- Part 2: Transcription and Transposition
 
Molecular Biology- Part 3: RNA Processing and Translation
 
Ngoài ra, edX cũng cung cấp nhiều khoá học liên quan tới Data Science/ Computer Science hay như:
 
Probability and Statistics (Harvard)
 
Bạn thử vào edX xem có khoá học mà mình mong muốn không nhé


Aug 06, 2023

8 1 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL