Danh Sách Trường Chuyên Cấp 3 Xịn Xò Trên Địa Bàn Hà Nội

(nguồn: bài viết của Ad Trần Phương (Nhóm Đồng Hành) - Cập nhật mới nhất 2023)

Một số Rồng Vàng 2012 đang bắt đầu chặng đua mới để vào chuyên chọn cấp 3 nên mình xin up bài này để tạo tí doping cho các bạn nhé!

1. Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Đây là ngôi trường chuyên được đánh giá có mặt bằng chung học sinh giỏi toàn diện nhất cả nước. Trường tập trung phát triển các em học sinh có khả năng đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

Học sinh trường cũng luôn nằm trong top các thí sinh đạt điểm thi đại học cao nhất Việt Nam với tỉ lệ gần 90% thí sinh đỗ đại học của các trường lớn như Ngoại thương, Kinh tế Quốc Dân hay thậm chí đi du học các trường danh tiếng ở nước ngoài.

Thông tin trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên

Tên trường: Trường THPT Chuyên khoa học tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Website: http://hsgs.edu.vn/

Địa chỉ: Số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (04)38 542 628

2. THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Đây cũng là một trường chuyên thuộc top các trường chuyên ở Hà Nội tốt nhất của khối đại học Quốc Gia mà được nhiều phụ huynh học sinh ở miền Bắc mơ ước.

Ngôi trường với gần 50 năm lịch sử phát triển với bề dày thành tích đồ sộ của các em học sinh chuyên các môn Tự nhiên như Toán -tin, Hóa học, Vật Lý,… cũng một phần nhờ chất lượng đào tạo chuyên sâu từ các nhà giáo đầu ngành trong lĩnh vực Khoa học – tự nhiên và tất nhiên cũng nhờ cả chất lượng học sinh nữa.

Đề thi đầu vào trường Chuyên sư phạm được đánh giá khó tương đương đề thi học sinh giỏi cấp thành phố, tuy nhiên vẫn có số lượng lớn các em học sinh tham gia thi với tỉ lệ chọi rất cao: trung bình 6000 thí sinh thi mỗi năm so với chỉ tiêu tuyển khoảng 530 em (cả hệ chuyên và bán chuyên).

Thông tin trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Tên trường: Trường Chuyên ngoại Ngữ Đại học Quốc Gia Hà Nội

Website: http://chuyensp.edu.vn/

Địa chỉ: Số 136 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (04)37 547 661

3. Trường THPT Hà Nội – Amsterdam

Với nhiều thành tích nổi bật về học tập, Amsterdam còn là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn học sinh. Bởi ngôi trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi bậc nhất tại Hà Nội. Song song với đó là chất lượng đội ngũ giảng viên được đánh giá rất cao về chuyên môn và kiến thức xã hội.

Những lý do mà trường Amsterdam luôn là một trong các trường chuyên ở Hà Nội được bao phụ huynh và học sinh mơ ước đó chính là:

* Tỷ lệ đỗ Đại học của học sinh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam là 95%.

* Nhiều học sinh được cấp học bổng học tập tại nước ngoài.

* Nằm trong top dẫn đầu các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, Quốc gia, Quốc tế.

Thông tin trường THPT Hà Nội – Amsterdam

Tên trường: Trường THPT Hà Nội – Amsterdam

Website: http://hn-ams.edu.vn/

Địa chỉ: Đường Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: hanoiams.edu@gmail.com

4. Trường THPT Chuyên ngoại ngữ

Được thành lập từ năm 1969, Trường Trung học Phổ thông (THPT) Chuyên Ngoại ngữ thuộc Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội – gọi tắt là Chuyên ngữ – là một trong các trường chuyên THPT có chất lượng hàng đầu Việt Nam, không chỉ riêng ở Hà Nội.

Vì là môi trường học chuyên ngoại ngữ nên các em học sinh sẽ học chuyên theo ngoại ngữ mà mình thích như: tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp… Mặc dù chuyên về ngoại ngữ nhưng nhà trường vẫn tập trung phát triển cho học sinh các môn văn hóa khác để học sinh giỏi toàn diện. Do đó chương trình học của trường Chuyên Ngữ khá là nặng và căng thẳng.

Đổi lại, chất lượng đầu ra học sinh thuộc hàng top ở Việt Nam với số lượng huy chương giải thưởng trong kì thi học sinh giỏi quốc gia và số lượng lớn du học sinh nước ngoài theo diện học bổng toàn phần.

Thông tin trường THPT Chuyên ngoại ngữ

Tên trường: Trường Chuyên Ngoại Ngữ – Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Website: http://flss.vnu.edu.vn/

Địa chỉ: Số 1 đường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 9958

5. Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

Địa chỉ:số 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Là trường trực thuộc Đại học KHXH và Nhân văn, cũng là trường THPT thứ 4 thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.
Thành lập năm 2019, gồm các lớp chuyên Ngữ văn, lịch sử, địa lý, và lớp chất lượng cao.

6. Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Đây cũng là một trong các ngôi trường chuyên ở Hà Nội lâu đời được thành lập tại quận Hà Đông từ thời kháng chiến chống Pháp. Rất nhiều học sinh trường đã trở thành cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước, nhà văn nhà thơ, thầy giáo, bác sĩ tiêu biểu là: Giáo sư tiến sĩ Phạm Minh Hạc, Đặng Ngọc Thanh hay nghệ sĩ ưu tú Lưu Xuân Thư.

Trường chuyên Nguyễn Huệ là trường điểm của quận Hà Đông, được coi là niềm mơ ước của các em học sinh khu vực quận Thanh Xuân & quận Hà Đông nhờ chất lượng giảng dạy bám sát thực tế của các giáo viên giàu kinh nghiệm kết hợp cơ sở vật chất hiện đại không kém gì trường Hà Nội – Amsterdam.

Chất lượng đầu ra học sinh luôn nằm top đầu cả nước, tương đương các trường chuyên trong cùng thành phố.

Thông tin trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Tên trường: Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Website: http://chuyennguyenhue.edu.vn/

Địa chỉ: 560B Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (04)33 829 018

7. Trường THPT Chu Văn An

Trường Chu Văn An là ngôi trường lâu đời nhất Hà Nội với bề dày 110 năm thành lập và phát triển. Trường nổi tiếng với cơ sở vật chất cổ kính với chất lượng giảng dạy học tập thuộc dạng top đầu Hà Nội.

Trường Chu Văn An năm nào cũng lấy điểm chuẩn đầu vào cao nhất trong các trường THPT trực thuộc Bộ Giáo Dục & Đào tạo ở Hà Nội ( không tính khối trường chuyên) để đảm bảo chất lượng học sinh có thể theo học được giáo án của giáo viên trong trường.

Kết quả đầu ra của trường luôn ở top cao với xấp xỉ 100% học sinh đỗ tốt nghiệp và 2/3 trong số đó đỗ đại học với điểm cao. Trường cũng có thành tích nổi bật trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia quốc tế nữa.

Thông tin trường THPT Chu Văn An

Tên trường: Trường THPT Chu Văn An

Website: http://c3chuvanan.edu.vn/

Địa chỉ: Số 10 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: (04)38 233 139

8. Chuyên Sơn Tây (thuộc sở GD Hà Nội)

Địa chỉ: Số 45 đường Đền Và, phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây

Trường Trung học phổ thông Sơn Tây có hơn 2000 học sinh thuộc ba khối 10, 11 và 12. Hệ thống lớp học của trường Trung học phổ thông Sơn tây bao gồm 9 lớp chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và 6 lớp phổ thông tùy thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh mỗi năm. Thông thường là sẽ có 1 lớp tiếng Pháp 12 năm và 1 lớp tiếng Pháp 3 năm.

--------------------------------------------------

Lời kết

Trên đây là danh sách các trường chuyên ở Hà Nội có bề dày lịch sử, cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ đi kèm với chất lượng giảng dạy tương xứng với chất lượng đầu ra của học sinh. Các em học sinh và phụ huynh hãy xem đây là thông tin tham khảo uy tín để chọn trường cấp 3 thích hợp với tính cách và học lực của con em mình nhé!

 


Jul 08, 2024

1 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL